สตาร์ในลีกซาอุดิอาระเบียมีอะไรบ้าง ลีกซาอุดีอาระเบียเต็มไปด้วยดวงดาวที่สดใส

 สิงหาคม ไม่นานมานี้ มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทีมริยาด เครสเซนต์ ทีมซาอุดีอาระเบีย ระบุว่า อดีตสตาร์ของปารีส แซงต์-แชร์กแมง เนย์มาร์ จะยุติอาชีพค้าแข้งในทวีปยุโรปหลายปี ออกเดินทางสู่ลีกซาอุดิอาระเบียและเลือกเข้าร่วม ริยาดเครสเซนต์ สโมสรเดือน

สตาร์ลีกซาอุดิอาระเบียรวมตัวกัน

ข่าวนี้ยังกระตุ้นให้ทุกคนถกเถียงกันอย่างดุเดือด ท้ายที่สุดแล้ว แฟน ๆ เชื่อว่าสโมสรต่อไปของเนย์มาร์จะเป็นบาร์เซโลนายักษ์ใหญ่ดั้งเดิมของลาลีกาอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลหลายประการ ซูเปอร์สตาร์ชาวบราซิลจึงล้มเหลวในการกลับไปที่คัมป์ นู และต่ออายุความสัมพันธ์ของเขากับบาร์เซโลนา หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว เนย์มาร์ก็ตัดสินใจมาที่ซาอุดีลีกและเข้าร่วม Riyadh Crescent Club ล่าสุดการที่เนย์มาร์มาร่วมทีมริยาดเครสเซนต์ก็จะมีซูเปอร์สตาร์อีกรายในลีกซาอุดีอาระเบีย สื่อฝรั่งเศส “L’Equipe” ยังตั้งชื่อสองชุดผู้เล่นตัวจริงที่ดีที่สุดในลีกซาอุดีอาระเบีย

ตามสถิติ ผู้เล่นมากถึง 21 คนในสองรายชื่อนี้มาจากลีกยุโรป นี่เพียงพอที่จะแสดงให้เห็นว่าการเซ็นสัญญาของ Saudi League มีขนาดใหญ่เพียงใดในตลาดการโอนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เห็นแบบนี้เชื่อว่าแฟน ๆ คงจะสงสัยมากเช่นกันว่าใครคือสตาร์ในลีกซาอุดิอาระเบียในวันนี้? ในบรรดาฝาแฝดที่มีชื่อเสียง คริสเตียโน โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกสเข้าร่วม Riyadh Victory Club ในขณะที่เมสซีออกจากไมอามีในสหรัฐอเมริกาและเข้าร่วมสโมสรอินเตอร์ไมอามี เนย์มาร์เลือกเข้าร่วมสโมสรริยาดเครสเซนต์

นอกจากนี้ซุปตาร์ฟุตบอลหลายคนยังเดินทางมายังซาอุดีอาระเบียอีกด้วย หนึ่งในนั้นคืออดีตกองหลังเชลซี คูลิบาลี อดีตผู้รักษาประตูเชลซี เอดูอาร์ด เมนดี้, ฟาบินโญ่, โบรโซวิช, ก็องเต้, มาเน่, เบนเซม่า, ออสปินา, เคสซี่, เดเนย์ สตาร์อย่างแอร์ล, เตลเลส, เฮนเดอร์สัน, มิลินโควิช, รูเบน เนเวส, มาห์เรซ, มัลคอม, เฟอร์มิโน และแซงต์ -แม็กซิมิน.

สิ่งที่แนบมาด้วยคือรายชื่อดาวเด่นของแต่ละทีมในลีกซาอุดิอาระเบีย: (ทั้งหมดเป็นสถิติบางส่วน)

1. กองหน้า : มาห์เรซ, มัลคอม, เฟอร์มิโน่, แซงต์-แม็กซิแม็ง, มาเน่, โรนัลโด้, เบนเซม่า, เนย์มาร์

2. กองกลาง : โฟฟานา, โบรโซวิช, แคนเตอร์, เฮนเดอร์สัน, มิลินโควิช-ซาวิช, รูเบน เนเวส

3. กองหลัง : ฟาบินโญ่, คูลิบาลี, โรเจอร์ อิบันเญซ, เคสซี่, เดนาเยอร์, ​​เตลเลส

4. ผู้รักษาประตู : เอดูอาร์ เมนดี้, ออสปินา

คำชี้แจงจากเว็บไซต์นี้: รูปภาพและข้อความบางส่วนข้างต้นมาจากอินเทอร์เน็ต หากมีการละเมิดใด ๆ โปรดติดต่อแพลตฟอร์มเพื่อลบออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *