พรีเมียร์ลีกจะทดลองใช้กล้องที่สวมร่างกายในการแข่งขันรอบนี้เพื่อให้มุมมองของผู้เล่นมากขึ้น

​​10 พฤศจิกายน ตามรายงานของ Daily Mail การแข่งขันพรีเมียร์ลีกวันเสาร์ระหว่างท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส จะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการนำกล้องติดตัวมาใช้เป็นครั้งแรก TNT Sports ได้สร้างความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์กับพรีเมียร์ลีก โดยจะได้เห็นผู้เล่นหนึ่งคนจากแต่ละทีมสวมกล้องติดตัวในระหว่างการฝึกซ้อมอุ่นเครื่องที่สนามกีฬา Molineux

กล้องติดตัวถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในการแข่งขันปรีซีซั่นระหว่างแอสตัน วิลล่า และนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในระหว่างการทัวร์อุ่นเครื่องพรีเมียร์ลีกที่สหรัฐอเมริกาช่วงซัมเมอร์นี้ อย่างไรก็ตาม การติดตั้งใช้งานที่ Molineux นับเป็นครั้งแรกที่มีการใช้เทคโนโลยีในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก โครงการริเริ่มที่ก้าวล้ำนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้แฟน ๆ ได้รับข้อมูลเชิงลึกที่เป็นเอกลักษณ์เกี่ยวกับกิจวัตรก่อนการแข่งขันของผู้เล่น

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันกฎหมาย IFAB ห้ามไม่ให้ใช้เทคโนโลยีนี้ในการแข่งขัน แต่ TNT Sports หวังที่จะเปลี่ยนแปลงการเคลื่อนไหวนี้ผ่านเกมอุ่นเครื่อง และให้ผู้ชมได้เห็นเบื้องหลัง บริษัทที่อยู่เบื้องหลังกล้องติดตัวได้สร้างกล้องพิเศษที่มีความเสถียรของ AI ซึ่งจับภาพวิดีโอที่อัปโหลดทันทีสำหรับการสตรีมสด อุปกรณ์นี้ติดตั้งอยู่บนเสื้อกั๊กน้ำหนักเบาพิเศษ โดยมีกล้องขนาดเล็กเย็บเข้ากับเสื้อกั๊ก GPS ใต้เสื้อของผู้เล่น โดยมีรูที่หน้าอกของเสื้อแข่งเพื่อให้กล้องจับภาพเหตุการณ์ในสนามได้ ด้วยการใช้การตรวจจับอัตโนมัติของ AI กล้องติดตัวสามารถจับภาพมุมกว้างของสนาม จากนั้นครอบตัดเพื่อจับภาพช่วงเวลาสำคัญ

เทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหว Steadicam ช่วยให้มั่นใจได้ว่าภาพที่ราบรื่นเหมาะสำหรับการออกอากาศ ในขณะที่กล้องมีหน้าจอน้ำหนักเบาและป้องกันการแตกละเอียดซึ่งแทบมองไม่เห็น ซอฟต์แวร์ตัดต่อที่ขับเคลื่อนด้วย AI จะอัปโหลดฟุตเทจแบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้ถ่ายทอดสดเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว และ TNT Sports กระตือรือร้นที่จะแสดงเครื่องมือล้ำสมัยที่มีเทคโนโลยีสูงนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการก่อนการแข่งขันใน Monux

ราเชล ไนติงเกล ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการสื่อและนวัตกรรมของพรีเมียร์ลีกกล่าวว่า “การค้นหาวิธีใหม่ๆ ที่จะพาแฟนๆ ของเราเข้าใกล้การแข่งขันในสนามมากขึ้น ถือเป็นจุดสนใจหลักสำหรับเรา”